Trong nhửng tháng Gần đây, Quán Ăn Chay dành cho cộng đồng Gay trên đường 204 Nguyễn Thượng Hiền, phường 6, Quận phú nhuận , TP. HCM trở nên nổi tiếng với tên gọi “Đậu Chay Quán”.
Lúc đầu, nhiều người tìm đến quán này vì tò mò về cái tên nghe lạ lạ, nhưng sau khi thưởng thức các món ăn của quán thì họ thực sự bị cuốn hút bởi tài nghệ nấu nướng và phong cách phục vụ của các “Chàng Trai ” nhân viên ở đây.
Giải mã nickname "Đậu Chay Quán”
Cũng vì tò mò mà tôi mang những thắc mắc của mình đến "Đậu Chay Quán" Tuấn Anh để tìm hiểu vì sao người ta gọi nó là “Đậu Chay Quán”. Qua câu chuyện của chúng tôi, Anh Chủ Quán – chủ Đậu Chay Quán Tuấn Anh– cho biết, gia đình Tuấn có đến ba người đồng tính. Dù không muốn sinh ra như thế, nhưng họ vẫn bị nhiều người phân biệt đối xử, thậm chí xa lánh do dị nghị về những người có “giới tính thứ ba”. Họ phải chịu nhiều thiệt thòi. Họ khó kiếm được một việc làm tốt ở ngoài xã hội như những người bình thường khác, nhưng họ có quyền được sống…
Lo nghĩ cảnh thất nghiệp dễ dẫn đến tình trạng “nhàn cư vi bất thiện”, Tuấn Anh muốn làm một điều gì đó để tạo công ăn việc làm cho những người đồng tính trong gia đình mình nhưng chưa biết phải làm bằng cách nào. Sau nhiều đêm nằm thao thức suy nghĩ, cuối cùng Anh cũng tìm ra được một giải pháp tốt nhất. Anh quyết định mở một quán an chay chủ yếu để “cột chân” con em của mình chứ chưa đặt nặng vấn đề lỗ lãi trong kinh doanh.
Như là một quy luật bù trừ, tuy không được hoàn hảo về mặt giới tính nhưng cả ba người đồng tính trong gia đình Tuấn Anh đều có tài nấu ăn rất ngon. Khi được trổ tài nấu nướng để phục vụ khách, những nhân viên Đậu Cahy Quán Tuấn Anh tỏ ra rất thích thú với công việc mà họ đang làm. Nhận thức được giá trị của việc lao động chân chính, họ hết mình phục vụ khách, nhất là khi họ muốn chứng minh cho mọi người thấy họ vẫn có thể làm việc tốt như những người bình thường.
Lúc đầu, Đậu Chay Quán chỉ có ba nhân viên phục vụ, nguồn khách chủ yếu chỉ là những người đồng tính đến đây để cùng nhau tâm sự về “thân phận” của mình. Càng ngày quán càng đông khách, nhân viên của quán kéo thêm “bạn bè” của mình về đây làm việc ngày càng nhiều. Vì thế, người ta gán cho Đậu Chay Quán cái tên “Đậu Chay Quán” từ lúc nào chẳng hay.
Những nhân viên ở quán “Đậu Chay Quán” không ngại nhận mình là người đồng tính, nhưng họ vẫn thích được khách gọi bằng “em” hơn gọi bằng “anh”. Đến quán “lẩu pê đê” nghe các “em” ăn nói thật vui tai, nhìn cách các “em” ăn mặc và đi đứng… mới vui mắt làm sao! Không khí trong quán luôn vui nhộn với những lời nói cười rôm rả.
Tôi rất ấn tượng với phong cách phục vụ “nhí nhảnh" và nhửng chàng Trai Rất dễ thương của đội ngũ nhân viên ở quán này. Ví dụ, khi khách gọi: ““Em” ơi, cho xin lọ tăm?”, một nhân viên Nam đang bận làm việc nhắc những nhân viên khác với giọng Men: “Khách kêu kìa Ban !”. Trong lúc một nhân viên đang ngoáy ngoáy cái đầu hỏi: “Đâu? Đâu? Đâu?” thì có nhân viên thì mau miệng nói: “Dạ, em nghe gồi (rồi). Em cho liền!”...
Ngoài phong cách phục vụ tận tình, chu đáo của đội ngũ nhân viên, quán “Đậu Chay Quán” còn thu hút thực khách bằng các món ăn được chế biến từ những hải sản tươi ngon (do khách đông nên mua ngày nào bán hết ngày đó). Đây được cho là thế mạnh làm nên tên tuổi của quán.
Ra đời cách nay trên 6 tháng, nhưng trong khoảng 2 – 3 Tháng trở lại đây quán lẩu Thúy Linh được nhiều người biết đến như là một nơi ăn uống vừa ngon, vừa rẻ, vừa vui vẻ, thoải mái. Với phương châm “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”, ngày nay “Đậu Chay Quán” đã khẳng định được thương hiệu của mình trong làng ẩm thực ở đất Sài Gòn.
.....
Đây Là Quán Ăn Chay đầu tiên tại việt nam Dành Cho cộng đồng Gay.....mới lạ và cách phục vụ chu đáo tỉ mỹ của những chàng trai dễ thương của Đậu Chay Quán